ชื่อเรื่องสั้น : หักมุม!!!!!!!! (สถานะจบแล้วนะคะ)


       กลางป่าใหญ่แห่งหนึ่ง ซึ่งห่างไกลผู้คนและความเจริญทั้งหลาย ยังมีหมู่บ้านแห่งหนึ่งซึ่งดำรงชีวิตอยู่อย่างพอเพียง และไม่ฟุ้งเฟ้อ กุ๊กไก่เด็กน้อยน่ารักประจำหมู่บ้านเธอเกิดและโตที่นี่ กุ๊กไก่มีเพื่อนสนิทอยู่ 3 คนคือ จิ๊บ เจี๊ยบ และโต้ง

       ทั้งสามเป็นเพื่อนที่รักกันมาก และไม่เคยทิ้งกัน และวันนี้ก้อเช่นกันทั้งสามนั้นได้ชวนกันออกไปเที่ยวเล่นท้ายหมู่บ้าน ‘กุ๊กไก่ ลูกอย่าไปเล่นกันไกลนะ ห้ามออกนอกหมู่บ้านล่ะมันอันตราย‘เสียงแม่ของกุ๊กไก่ตะโกนเตือนด้วยความเป็นห่วงค่า แม่กุ๊กไปไม่ไกลหรอกค่ะ‘ แล้วเด็กทั้งสี่ก้อรีบวิ่งไป ทั้งหมดมาหยุดเล่นกันที่นำตกท้ายหมู่บ้าน กุ๊กไก่นั่งครุ่นคิดถึงสิ่งที่แม่พูด

       ข้างนอกมันอันตรายยังไง เธอเกิดและโตที่นี่ที่นี่มีแต่ป่าไม่เห็นจะมีอะไรน่ากลัวเลย คิดได้ดังนั้นกุ๊กไก่จึงหันไปชวนเพื่อนให้ไปเที่ยวนอกหมู่บ้าน ‘โต้ง จิ๊บ เจี๊ยบ เราว่าเราออกไปเล่นนอกหมู่บ้านกันดีกว่านะ‘ “ไม่ได้หรอก พ่อกับแม่เราห้ามไว้” จิ๊บพูด “ใช่ แม่บอกว่ามันอันตราย”จี๊ยบพูดขึ้นบ้าง “อันตรายคืออะไรเหรอ หน้าตามันเป็นยังไง เธอเคยเห็นหรือป่าว โต้ง” กุ๊กไก่ถาม “ฉันก้อไม่เคยเห็น”

       แล้วในที่สุดเด็กทั้งสี่คนก็ออกมาเล่นนอกหมู่บ้าน ทั้งสี่ต่างแยกย้ายกันเล่นอย่างสนุกสนาน แต่แล้ว โต้ง และ กุ๊กไก่ก็ได้ยินเสียงของจิ๊บ “กรี้ด !!!” โต้งและจิ๊บรีบวิ่งไปทันที และสิ่งที่ทั้งสองเห็นก็คือร่างของจิ๊บถูกจับบีบคอห้อยอยู่ โดยที่โต้งและ กุ๊กไก่ก็ไม่รู้ว่าตัวที่ทำร้ายจิ๊บนั้นมันคือตัวอะไร

        กุ๊กไก่เห็นว่าเจี๊ยบกำลังช่วย จิ๊บอยู่กุ๊กไก่และโต้งจึงวิ่งเข้าไปช่วยบ้าง ทั้งสามช่วยกันตีเจ้าอสูรกายตัวใหญ่ยักษ์แต่แล้วเจ้าอสูรกายก็ปล่อยจิ๊บลงและหันมาเล่นงานโต้งแทน โต้งอยู่ในเงื้อมือของเจ้าอสูรกาย โต้งจึงรีบตะโกนบอกให้จิ๊บ เจี๊ยบ และกุ๊กไก่หนีไป

       แล้วไปตามผู้ใหญ่ในหมู่บ้านมาช่วย ทั้งสามจึงรีบวิ่งอย่างไม่คิดชีวิต กุ๊กไก่ออกวิ่งพรอมกับหันไปมองโต้งอีกครั้งและกุ๊กไก่ยังได้เห็นอสูรกายอีก2-3ตัว มันพูดอะไรกันซึ่งกุ๊กไก่ไมสามารถฟังรู้เรื่อง

      “เฮ้ย วันนี้ข้าจับไก่ป่าได้ตัวนึงว่ะ จับมือป่าวนะเว้ย” “เออดี เดี๋ยวข้าทำแกงให้กินเอง ” “แต่เสียดายว่ะ อีกสามตัวมันรอดไปได้” นั่นคือสิ่งที่มันพูดกัน กุ๊กไก่รีบวิ่งกลับไปที่หมู่บ้านและภาวนาในใจใครก้อได้ช่วยโต้งเพื่อนรักของฉันที “กะต๊าก กะต๊าก กะต๊าก!!!!”

ให้ Cool กลอนบทนี้
กรุณา login ก่อนโหวต
ส่งข้อความถึงผู้แต่ง แจ้งลบ  
ข้อมูลเรื่องสั้น
หมวด : ตลก,คอมเมนดี้,เบาสมอง
วันที่โพส : 02 ก.พ. 52 13:14:06
Updateล่าสุด : 02 ก.พ. 52 13:14:06
คนเข้าชม : 2515 ครั้ง
cool : 0
 ใครให้ Cool เรื่องสั้นนี้บ้าง
 ช่วยๆกันโพสแสดงความคิดเห็น เพื่อเป็นกำลังใจให้กับเพื่อน ๆ นักเขียนทุกคนด้วยนะคะ
จะได้เป็นกำลังใจนำเรื่องสั้นดี ๆ สนุก ๆ มาลงให้เราอ่านต่อไปค่ะ
แสดงความคิดเห็นกันหน่อยจ้า
name email
พูดว่า:

 
2010-06-13 20:42:38 | 61.19.67.XX

พูดว่า:

 
2009-07-09 19:51:21 | 110.49.43.XX

พูดว่า:

มาเม้นท์กันด้วยเน้อ เพื่อนๆ

 
2009-02-02 13:15:09 | 203.154.175.XX


Page 1 of 1
( 3 รายการ )
 
 1