สำนักพิมพ์ : ใยไหม
 ชื่อบริษัท : บริษัท ใยไหม ครีเอทีฟ กรุ๊ป จำกัด

ที่อยู่ : 251/1 ถ.แฮปปี้แลนด์ แขวงคลองจั่น บางกะปิ กรุงเทพฯ 10240 โทร 02-273-3450 แฟกซ์ 02-734-3414

เว็บไซต์ : http://www.yaimaibook.com

ประเภท:

เกี่ยวกับสำนักพิมพ์ :

สำนักพิมพ์ใยไหม
          ถือกำเนิดขึ้น เมื่อปี 2534 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะผลิตหนังสือที่สามารถเข้าใจภาวะอารมณ์ และวิถีชีวิตของเยาวชน (วัยรุ่นตอนต้น)ได้ดีไม่แพ้เพื่อนสนิทในชีวิตจริงของพวกเขา
          “กลอนใยไหม” เล่มแล้วเล่มเล่าถูกคัดสรร กลั่นกรอง ทุกกระบวนการในการผลิต ที่นอกจากเราจะใส่ “คุณภาพ” ลงไปในหนังสือแล้ว เรายังใส่ “ใจ” ลงไปด้วย ใจที่หวังให้เยาวชนทุกคนรู้จักชีวิต และความรักได้ทันท่วงทีขึ้น ใจที่หวังจะเป็นเพื่อนแท้คนหนึ่งที่เข้าใจเพื่อน ไม่ว่าชีวิตเพื่อนคนนั้นจะทุกข์ท้อหรือสับสนในความรักแค่ไหนก็ตาม
          ใยไหมยึดแนวทางการผลิตหนังสือกลอนสำหรับวัยรุ่นจนได้รับความนิยมสูงสุดในเวลานั้น เราสร้างผลงาน และปั้นดาวดวงใหม่มาประดับวงการนักเขียนรุ่นแล้วรุ่นเล่า ก่อนที่จะผลิต Friendship เพิ่มเติมด้วยแนวคิดที่ว่า อยากให้เยาวชนได้เก็บช่วงเวลาแห่งมิตรภาพไว้ให้นานที่สุด เพื่อเป็นแรงบันดาลใจเมื่อพวกเขาเติบโตต่อไปในอนาคต
          ปี 2545 สำนักพิมพ์ใยไหมเปิดตลาด Pocket Book แนวใหม่คือหมวดพัฒนาตนเองออกมา อย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญ คือ “Life on The Rock” ของ ว.แหวน ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้อ่านในวงกว้างขึ้น (ปัจจุบัน Life on the Rock กลายเป็นหนังสือที่มียอดจำหน่ายสูงสุดกว่า 150,000 เล่มและกลายเป็น หนังสือต้นแบบในผลงานหมวดพัฒนาตนเองของเรา)
          ในปีเดียวกัน “เป็นอะไรไปความรัก ?” หนังสือแนวจิตวิทยาความรักของนักเขียนคนเดียวกัน ได้ออกมาสู่สายตา ผู้อ่านอีกครั้ง พร้อมด้วยเสียงตอบรับที่ดีเช่นเคย (ปัจจุบัน เป็นอะไรไปความรัก ? กลายเป็นหนังสือที่มียอดจำหน่ายสูงสุดไม่แพ้ Life on the Rock และกลายเป็นหนังสือต้นแบบอีกเล่มหนึ่ง ของงานในหมวดจิตวิทยาความรัก)
          ปี 2549 สำนักพิมพ์ใยไหมได้พัฒนาเนื้อหาแนวใหม่อีกครั้งในหมวดธรรมะประยุกต์ “ชีวิตที่เหนื่อยนัก พักเสียบ้างดีไหม” ของพระนักพัฒนาจิตใจ “ท่านอาจารย์ชุติปัญโญ” พระผู้นำคำสอนของ พระพุทธเจ้ามาเผยแพร่สู่คนรุ่นใหม่ หนังสือเล่มนี้เป็นแรงบันดาลใจให้เราตระหนักถึงคุณค่าและพลังของ “จิตใจ” ที่ส่งผลต่อการดำเนินชีวิตมากขึ้น
          มากกว่า 17 ปีที่เราได้เติบโตขึ้นจากวัยเด็กสู่วัยสาว จากความคิดเล็กๆ กลายเป็นความคิดสร้างสรรค์ก้อนใหญ่ จากความมุ่งหวังที่จะอยากจะเป็นเหมือนเพื่อนสนิทของเยาวชน เพื่อชี้นำพวกเขาไปสู่สิ่งที่ดีในอนาคต พัฒนาต่อยอดมาเป็นความหวังที่จะเห็นคนรุ่นใหม่ ตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงวัยผู้ใหญ่มีความเข้าใจในชีวิต และเข้าใจ “จิตใจ” ของตัวเองได้ดียิ่งขึ้น ด้วยมุมมองความคิด ประสบการณ์ดีๆ กำลังใจ และแรงบันดาลใจ ที่เรายังคงใส่ลงไปในงานเขียนของเราอย่างต่อเนื่อง ด้วยจุดประสงค์หลักคือ “การพัฒนาด้านจิตใจ” เพราะเราเชื่อเสมอว่า “สิ่งดีๆ เริ่มที่ใจ” เป็นสำคัญ
          วันนี้...สำนักพิมพ์ใยไหม ยังคงยืนหยัดที่จะผลิตหนังสือที่ส่งเสริมการพัฒนาด้านจิตใจและปัญญา อันจะส่งผลต่อการดำเนินชีวิตให้แก่ผู้อ่านของเรา เพื่อเป็นกำลังใจ ในทุกๆ ความรู้สึกที่คุณต้องเจอในชีวิต ไม่ว่าคุณจะอยู่ในอารมณ์ไหน สุข เศร้า อกหัก สมหวัง ไร้พลัง เหนื่อยหน่าย ท้อแท้ สับสน หรือต้องการพัฒนาตนเอง เรา...พร้อมเป็น “เพื่อนแท้ที่คอยดูแลใจคุณเสมอ” ด้วยความเข้าใจ และจริงใจ เหมือนที่เคยทำเสมอมา

VISION-วิสัยทัศน์
          ปี พ.ศ. 2551-2552 เป็นองค์กรคุณภาพที่ผลิตหนังสือ และสื่อความรู้เพื่อส่งเสริมการพัฒนาด้านจิตใจ และปัญญาแก่ผู้อ่าน

MISSION-ภารกิจ
         
ใยไหมจะผลิตหนังสือคุณภาพและสื่อความรู้ที่มุ่งพัฒนาชีวิต และยกระดับความสุขด้วยการเติมพลังด้านจิตใจแก่ผู้อ่าน


หนังสือที่ออกโดยสำนักพิมพ์นี้ :


 

 

 

 

 

 
ศูนย์รวบรวมข้อมูล | Help&FAQ | นโยบายการใช้งาน | ลงโฆษณา | แผนผังเว็บไซต์ | ร่วมงานกับเรา | ทีมงาน | แจ้งปัญหาการใช้งาน | แนะนำเรา
Copyright 2008 www.niyay.com All rights reserved.
นับคน . คอม : Realtime counter สำหรับคนไทย